6 điểm xấu cần tránh khi mua nhà bạn nên biết

Lựa chọn một căn nhà làm nơi an cư lạc nghiệp là ước mơ cũng là những dự định và quyết định lớn của các gia đình. Nhưng khi lựa chọn nhà các gia đình nên tránh những điểm xấu khiến căn nhà mà các bạn mua trở nên khiếm khuyết. 6 điểm xấu cần tránh khi mua nhà bạn nên biết với những điều đặc biệt quan trọng khi mua nhà.

6 điểm xấu cần tránh khi mua nhà bạn nên biết

Những điền này có thể sẽ ít người biết đến bởi chúng rất nhỏ nhưng lại vô tình ảnh hưởng tới căn nhà cũng như ảnh hưởng tới môi trường sống của bạn và gia đình.

6 điểm xấu cần tránh khi mua nhà bạn nên biết 1
Mua nhà cần biết những điểm xấu để tránh
  1. Căn nhà có gió thổi quá lớn

Một trong những điều mà ít ai quan tâm đó chính là tốc độ thổi của gió và mức ảnh hưởng của chúng đối với căn nhà. Trong phong thủy, những cơn gió được xem là rất quan trọng, nếu căn nhà không có gió thổi tới hay có gió nhưng nhẹ và thường bị nóng sẽ không nên mua. Còn những căn nhà mà gió thổi quá mạnh cũng ảnh hưởng nhiều tới phong thủy của ngôi nhà.

  1. Nhà ở quá gần chợ

Gần chợ là một điều tốt bởi bạn có được sự thuận tiện mua bán. Nhưng ở quá gần chợ thì lại không nên. Bởi, chợ là nơi có giao thông phức tạp, lại là nơi tập hợp quá nhiều mùi và bụi bẩn, vi khuẩn. Căn nhà quá gần chợ sẽ không tốt cho sức khỏe của gia đình bạn. Chưa kể tới, chợ cũng rất ồn ào.

  1. Cửa chính quá thấp

Bạn cần lựa chọn những căn nhà có độ cao tương ứng với cửa để có thể có được sự thuận tiện trong sinh hoạt và đi lại. Những ngôi nhà có cửa quá thấp sẽ ảnh hưởng tới sinh sống của gia đình bạn, nên tránh những căn nhà như thế.

  1. Nhà thiếu ánh sáng

Nhưng ngôi nhà không có nhiều ánh sáng, thiếu ánh sáng các bạn không nên mua. Ánh sáng là điều cần thiết cho sự sống cũng như là thứ quan trọng giúp căn nhà của gia đình bạn thêm sáng sủa hơn và có được một môi trường sống tốt hơn. Những căn nhà thiếu ánh sáng thường ẩm thấp và khó có được một sức sống mới và mạnh mẽ.

6 điểm xấu cần tránh khi mua nhà bạn nên biết 2
Những ngôi nhà có gió quá mạnh không nên mua
  1. Hình dáng ngôi nhà quá đặc biệt

Những ngôi nhà có hình dáng quá đặc biệt sẽ gây khó khăn cho việc cải tạo và sửa chữa sau này. Hơn nữa những ngôi nhà có hình dáng quá đặc biệt sẽ khiến cho thiết kế căn nhà trở lên thiếu vuông vắn và khó có thể bài trí nội thất đẹp hoặc nếu bài trí nội thất các bạn sẽ phải mất nhiều chi phí để có được những thiết kế riêng phù hợp.

  1. Ngôi nhà bị dốc

Ngôi nhà được xây trên một miếng đất bị dốc là một điều bất lợi, theo phong thủy thì việc này sẽ khiến khí bị thoát ra ngoài. Do đó những ngôi nhà được xây trên các khu đất bị dốc các bạn nên tránh mua.

Đó là 6 điểm xấu cần tránh khi mua nhà. Các bạn hãy chú ý tới những điểm này để có thể mua được một căn nhà tốt nhất và phù hợp nhất.