9 lưu ý trong phong thủy phòng ngủ để đảm bảo an toàn cho gia chủ.

Việc thiết kế phòng ngủ khá quan trọng bởi rất khó để có thể thiết kế và bố trí phòng ngủ sao cho chủ nhân có được giấc ngủ ngon cũng như vận mệnh tốt, nếu muốn thực hiện được điều đó thì bạn cần nắm vững phong thủy phòng ngủ đặc biệt là 9 lưu ý quan trọng dưới đây.

Hình ảnh có liên quan

Hạn chế treo hình ảnh người thân hay bạn bè trong phòng ngủ

ảnh là thứ lưu ý những kỉ niệm đẹp, những dấu ấn quan trọng về bạn bè người thân nên nhiều người có sở thích treo những tấm ảnh đó khắp phòng nhưng theo phong thủy thì việc này là không nên bởi bạn sẽ có cảm giác như mình bị theo dõi, bị lấn át.

Nếu muốn treo ảnh để tạo nên không gian hạnh phúc, tươi mới thì bạn cũng chỉ nên treo một bức ảnh cưới hoặc một bức ảnh của người thân, bạn bè tại góc phòng thôi nhé. 
Tuyệt đối không để gương đối diện với giường

Gương là vật dụng không thể thiếu trong gia đình đặc biệt là phái yếu luôn cần có sự góp mặt của vật dụng này để làm đẹp mỗi khi thức dậy hay ra ngoài nhưng bạn cần chú ý là không nên đặt gương đối diện với giường tránh gây ra một số vấn đề về sức khỏe cũng như ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng của bạn.

 Tránh để đèn chiếu trực tiếp vào giường

Ánh sáng là thứ chúng ta rất cần nhưng bạn cần phải bố trí hệ thống chiếu sáng sao cho hợp lý nhất tuyệt đối không để ánh đèn chiếu trực tiếp vào giường vì nó sẽ gây áp lực cho người nằm trên đó và đơn giản nhất là ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Lưu ý là bạn nên sử dụng đèn ngủ đầu giường với ánh sáng dịu nhẹ và cố gắng tối đa hóa ánh sáng tự nhiên lúc đó bạn sẽ cảm thấy thanh thản và thoải mái hơn.

 Không nên đặt cây xanh trong phòng ngủ

Theo phong thủy thì cây xanh là đại diện cho nguồn năng lượng dương mạnh mẽ. cho nên nó không thể hợp với phòng ngủ – nơi thuộc âm, cần sự yên tĩnh và thư thái nhất có thể.

Về khoa học thì vào ban đêm, cây xanh nhả khí CO2 vào không khí đồng nghĩa với việc bạn sẽ hít nhiều khí CO2 khi ngủ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn. Đây chính là lý do vì sao cây xanh bị “loại khỏi” phòng ngủ theo phong thủy.

 Tránh đặt những gì liên quan đến nước trong phòng ngủ

Theo phong thủy bạn sẽ bị hao hụt tài chính thậm chí là sự nghiệp “đổ bể” nếu đặt bể cá hay những gì liên quan đến nước kể cả những bức tranh vẽ sông nước vì theo phong thủy.

 Tạo sự cân bằng khi bố trí giường ngủ

Khi đặt giường trong phòng ngủ, bạn nên cố gắng cân bằng không gian hai bên giường. Bạn nên tránh để tất cả các đồ vật về một bên phòng và để trống một bên. Bởi như thế sẽ gây bất cân xứng trong căn phòng ví dụ bạn có thể đặt 2 chiếc đèn ngủ tương tự nhau ở bên bên đầu giường.

 Đặt giường cách xa cửa

Theo phong thủy việc đặt giường quá gần cửa sẽ khiến bạn dễ bị giật mình khi ngủ, khiến giấc ngủ không được sâu, ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của bạn chính vì thế hãy đặt chiếc giường của mình xa cửa một chút.

 Chiều cao lý tưởng của giường

Thoe phong thủy thì chiếc giường của bạn cần có một khoảng cách tới mặt sàn để dòng chảy năng lượng phong thủy được cân bằng dưới gầm giường chính vì thế bạn không nên chọn những chiếc giường có ngăn tủ ở bên dưới hoặc không nên để nhiều đồ bên dưới gầm giường.

 Nên có bức tường phía sau giường

Theo phong thủy thì bạn không chỉ cần một chiếc giường chắc chắn mà bạn còn cần một bức tường vững chắc phía sau giường để tạo cảm giác an toàn. Khi bạn ngủ dưới cửa sổ, năng lượng của bạn yếu dần vì không được hỗ trợ hay bảo vệ.

>>> Xem thêm tại: Phong thủy nhà ở!