Bí quyết kê giường hợp phong thủy bạn cần biết.

Không chỉ khoa học mà phong thủy cũng chứng minh rằng vị trí giường ngủ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng giấc ngủ của chủ nhân chính vì thế hãy tham khảo bí quyết kê giường hợp phong thủy để có một giấc ngủ ngon.

Không kê giường ngủ ở nơi có rung động xấu

Theo như các chuyên gia tâm lý hàng đầu thế giới thì bạn nên kê đầu giường về hướng Bắc hoặc Bắc- Nam sẽ có tác dụng thúc đẩy giấc ngủ của bạn sâu hơn bởi hướng này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa những ảnh hưởng xấu do tác động của mạch nước ngầm, nơi lực từ rất mạnh.

1702_1

Không nên kê giường ngủ ở nơi mà dưới lòng đất có mạch nước ngầm.

Không nên kê giường cạnh hoặc đối diện nhà vệ sinh

Theo phong thủy thì không nên kê giường ở vị trí như cạnh bếp hoặc chiếu thẳng vào bếp, đối diện cửa sổ và cửa ra vào, quá gần với cầu dao điện,…đặc biệt là đối diện hoặc cạnh nhà vệ sinh những vị trí này sẽ khiến bạn ngủ chập chờn, lo lắng không sâu giấc.

20150805093202024

Vị trí đặt giường sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn.

Nên đặt giường ngủ ở nơi yên tĩnh

Nhà phân tâm học Alberto Aiguer cho rằng bạn nên vị trí yên tĩnh nhất, kín đáo nhất, tránh những rung động xấu để đặt giường. Tuy nhiên, Yannick David cũng cho rằng, ngoài việc đảm bảo sự yên tĩnh, vị trí kê giường còn phải quan sát được toàn bộ căn phòng.

Nhung-cam-ki-phong-thuy-phong-ngu-cho-nguoi-cao-tuoi-hinh-anh

Vị trí kê giường cần yên tĩnh và bao quát được toàn bộ căn phòng.

Không nên kê giường ngủ ở nơi quá nhiều ánh sáng

Ánh nắng mặt trời là thứ ta không thể thiếu nhưng nếu phòng ngủ của bạn nhận quá nhiều ánh nắng sẽ phá vỡ giấc ngủ vì nó liên quan đến sự tỉnh táo của não bộ. khi bạn kê giường theo hướng Bắc- Nam cũng chính là vị trí bạn có thể tránh động xấu từ các nguồn lực của tự nhiên, việc kê giường theo hướng này còn giúp tránh ánh nắng mặt trời.

Không nên kê giường ở góc tường

Nếu kê giường ở phía sát tường thì người nằm sẽ cảm thấy bí khí và gặp khó khăn trong tình cảm vợ chồng chính vì thế bạn nên chọn vị trí kê giường ở giữa phòng đầu giường tựa vào tường để khí lưu thông tốt.

cach-thiet-ke-anh-sang-cho-phong-ngu-am-cung-don-mua-dong-hinh-2

Hãy để tìm vị trí cho chiếc giường của bạn hợp phong thủy đó cũng là việc làm giúp giấc ngủ của bạn ngon hơn để bạn có được tinh thần sảng khoái, sức khỏe tốt hơn chào ngày mới.