Bố trí đèn ngủ theo phong thủy giúp bạn ngủ ngon

Chiếc đèn ngủ hiện nay rất đa dạng cả về màu sắc lẫn hình dáng để người tiêu dùng lựa chọn nhưng việc chọn làm sao để có một chiếc đèn ngủ hợp phong thủy đem đến những giấc ngủ sâu, đúng nghĩa thì không phải ai cũng làm được, chính vì thế bạn hãy theo dõi bài viết này để có thể tự chọn cho riêng mình chiếc đèn ngủ vừa thẩm mỹ vừa phong thủy nhé.

Cách chọn đèn ngủ với màu sắc hợp phong thủy.

Thông thường, bạn sẽ bắt gặp những chiếc đèn ngủ có các gam màu như xanh, vàng, hồng nhẹ,…trên thị trường bởi những gam màu này mang lại cảm giác ấm áp, thư giãn. Nhưng nếu muốn theo phong thủy thì bạn cần chọn màu phù hợp với mệnh của mình:

  • Bạn mệnh Mộc chọn đèn màu xanh.
  • Bạn mệnh Thổ chọn đèn màu vàng.
  • Bạn mệnh Thủy chọn đèn màu đen.
  • Bạn mệnh hỏa chọn đèn màu đỏ.
  • Bạn mệnh kim chọn đèn màu trắng.

Đèn ngủ cung cấp ánh sáng nên trong ngũ hành, đèn thuộc hành Hỏa, có thể dùng Hỏa để hóa giải hoặc làm vượng cho phong thủy. Vì thế, khi đèn trong phòng bị hỏng thì cần phải sửa hoặc đổi cái mới ngay. Nếu không muốn tâm trạng, sức khỏe của người chủ căn phòng đi xuống.

cach-thiet-ke-anh-sang-cho-phong-ngu-am-cung-don-mua-dong-hinh-2

Nên chọn ánh sáng dịu nhẹ cho phòng ngủ.

Cách chọn đèn ngủ với hình dáng hợp phong thủy.

Trên thị trường hiện nay đèn ngủ có rất nhiều hình dáng khác nhau ví dụ như hình vuông, hình trong, hình chữ nhật, hình độc đáo,…..nhưng đối với phòng ngủ bạn chỉ nên chọn hình vuông hoặc hình tròn thôi nhé bởi vì:

  • Nếu là đèn trang trí hình tròn, hình vuông mang ngụ ý cát tường như gia trạch ổn định.
  • Nếu là hình tam giác hoặc đa giác lại có thể hình thành thế “giác sát”, ảnh hưởng xấu đến tâm lý của gia chủ. Cũng nên tránh dùng đèn ngủ có hình dáng con vật, tạo sự bất an cho giấc ngủ.

phong-thuy-treo-den-phong-ngu-the-nao-khong-mang-sat-khi

Nên chọn đèn ngủ hình tròn hoặc vuông.

Cách chọn đèn ngủ với cường độ sáng hợp phong thủy.

Bạn không nên chọn loại bóng quá sáng vì nó có thể gây chói mắt, không tốt cho việc nghỉ ngơi, thư giãn, ảnh hưởng xấu đến chất lượng giấc ngủ bạn nên chọn những chiếc đèn có cường độ sáng trung bình hoặc thấp để tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu nhất.

Cách chọn đèn ngủ với vị trí treo hợp phong thủy.

Theo phong thủy thì bạn không nên đặt vị trí của chiếc đèn ngủ phía trên giường ngủ, hoặc đèn gắn trên trần bởi nó sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, tạo nên cảm giác không an toàn cho chủ nhân.

bai-tri-phong-ngu-dep-va-hop-phong-thuy-5

Không nên treo đèn ngủ phía trên giường.

Lưu ý với những người còn đang tìm kiếm một nửa của mình, hãy dùng đèn ngủ có ánh sáng màu tím nhạt và lắp số lượng đèn là 9 cái sẽ tăng cường vận đào hoa.