Chung cư mini Hà Nội có sổ đỏ đầu tiên

Từ những năm 2009-2010 chung cư mini bắt đầu xuất hiện trên thị trường chung cư Hà Nội,  đã đáp ứng đầy đủ nhu cầu nhà ở cho nhiều khách hàng có nhu cầu nhà ở nhưng chỉ có ít tiền từ 600-700-1 tỷ đồng/ căn , không chỉ là nơi An Cư Lạc Nghiệp nhiều người thu nhập thấp và trung bình ở Hà Nội.

Những chính sách hành lang pháp lý tạo điều kiện đầy đủ cho chung cư tư nhân ( hay gọi chung cư mini) đã được đưa vào luật kinh doanh bất động sản của Chính Phủ, NĐ 71 điều 43 khoản 5,… các quyết định tách sổ của UBND TP Hà Nội số 13/2013 và quyết định 24/2014 và đến nay Quyết Định Số: 37/2015/QĐ-UBND ký ngày 18/12/2015 tại điều 22 và điều 33. Điều kiện đủ để những chủ đâu tư xây  chung cư tư nhân hay chung cư mini làm nghĩa vụ của mình tách sổ riêng từng căn cho khách hàng.

Nhưng những chung cư mini đã có sổ hồng đến giờ chỉ đếm trên đầu ngón tay. Chủ đầu tư nào làm đúng phép, đúng những gì đã được cấp, an toàn chịu lực, an toàn PCCC mới được tách sổ hồng sổ đỏ chung cư mini ( giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất). Những căn hộ chung cư mini Đông NgạcChung cư mini Nhật Tảo đã tách xong cho người mua tại tổ dân phố Đông Ngạc 1, Tổ dân phố Nhật Tảo 2 của phường Đông Ngạc, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

so-do-so-hong-chung-cu-mini
Sổ đỏ sổ hồng chung cư mini đã cấp

Video bản tin tài chính nói về sổ hồng sổ đỏ 

One Comment

  1. Chung Tháng Năm 20, 2019

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.