Được mua nhà ở xã hội sau khi trả nhà công vụ

Đại diện Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cho biết, theo như Luật Nhà ở 2014, các trường hợp đã trả lại nhà ở công vụ khi hết tiêu chuẩn sẽ được thuê nhà ở công vụ thuộc diện được thuê, thuê mua nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước.

minhdailoc
Nhà công vụ

Theo như luật nhà ở 2014 thì để có thể thuê nhà hoặc mua nhà thì đối tượng cần phải thỏa mãn một số điều kiện sau:

  • Chưa được mua, thuê hoặc thuê mua nhà ở xã hội.
  • Chưa có nhà thuộc sở hữu của mình.
  • Chưa được hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở, đất ở dưới mọi hình thức tại nơi sinh sống, học tập
  • Có nhà ở thuộc sở hữu của mình nhưng diện tích nhà ở bình quân đầu người trong hộ gia đình thấp hơn mức diện tích nhà ở tối thiểu do Chính phủ quy định theo từng thời kỳ và từng khu vực

Khi có bộ luật này rất nhiều người có cơ hội tự sở hữu căn nhà của riêng mình ví dụ như trường hợp của nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường sau khi trả lại nhà công vụ sẽ được quyền lợi mua nhà ở xã hội tại bất kỳ dự án nào theo quy định.

nhung-nguyen-tac-co-ban-nhat-can-biet-khi-mua-nha-2
Được mua nhà ở xã hội sau khi trả nhà công vụ

Theo như chúng tôi được biết, Ngày 19/6 ông Hà Hùng Cường, nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp sẽ làm thủ tục để trả lại nhà công vụ tại căn hộ số 1203, tầng 12, tháp B, nhà chung cư CT1 – CT2 tọa tại khu đô thị mới Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội do trước đó Bộ Xây dựng đã ra thông báo việc ông Cường đã hết tiêu chuẩn ở nhà công vụ. Ngày sau khi làm thủ tục trả lại nhà thì vị nguyên bộ trưởng này cũng đã có đơn gửi Bộ Xây dựng mong muốn gia hạn thời gian thuê thêm 1 năm (đến ngày 30/6/2018) hoặc được mua lại căn hộ nhà ở công vụ do gia đình khó khăn.

Nếu bạn cũng nằm trong vùng đối tượng trên thì hãy làm thủ tục trả lại nhà công vụ sau đó nộp đơn xin thuê hoặc mua nhà theo đúng thủ tục nhé, bạn có thể sở hữu bất cứ ngôi nhà nào mình muốn theo pháp lý.

 
 

 

.