Hướng dẫn cách bài trí phòng ngủ cho người già hợp phong thủy.

Việc bài trí phòng ngủ quả thực không hề đơn giản đặc biệt là đối với phòng ngủ của người cao tuổi bởi họ có thị lực kém, sức khỏe đã giảm sút ít nhiều, khả năng thích ứng với môi trường chậm,…..vậy làm thế nào để có một căn phòng ngủ tốt nhất cho họ hãy cùng Minh Đại Lộc tìm hiểu thôi nào.

diem-can-nho-khi-bo-tri-phong-ngu-cho-nguoi-gia

Người cao tuổi cần có những giấc ngủ sâu, đúng nghĩa để đảm bảo sức khỏe vì họ đã ngày càng yếu do tuổi tác chính vì thế chúng ta cần nâng niu giấc ngủ của họ bằng cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy, dưới đây là một số điều bạn nên nhớ:

  • Không sử dụng những gam màu quá sặc sỡ bởi nó sẽ gây bất lợi về mặt tâm lý, gây suy nhược tinh thần cho người già.
  • Vị trí tốt nhất để bố trí phòng ngủ cho người cao tuổi là hướng về phía mặt trời (chính là hướng Đông Nam của ngôi nhà. Bởi vì, đây là chỗ chí tôn, người già là bậc trưởng bối trong gia đình, chọn bố trí phòng ngủ cho các cụ ở hướng đó là hợp lý) đồng thời phòng ngủ của họ không được cách quá xa phòng của những thành viên khác. Đặc biệt, cũng không nên đặt tại vị trí mà xung quanh ồn ào quá; tránh gần ngõ, cổng, đường hay gần phòng của trẻ em.
  • Phòng của người già nên bố trí ở gần phòng vệ sinh, đối với nhà nhiều tầng thì cần bố trí phòng ở tầng dưới để thuận lợi cho việc đi lại.
  • Phòng của người già nên thiết kế sao cho thông thoáng khí tạo cảm giác mát vào mùa hè, ấm cúng vào mùa đông bạn có thể làm điều này bằng cách chọn màu sắc nhã nhặn, nhẹ nhàng.
  • Phòng của người già nên thiết kế hình chữ nhật hoặc hình vuông bởi theo phong thủy đó là hình tiêu biểu cho hành Thổ, tượng trưng cho tính bền vững, ổn định.
  • Phòng của người già không nên sử dụng các tông màu quá lạnh và tối bởi nó sẽ khiến họ cảm thấy cô đơn, lâu dần sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và tinh thần.

Nhung-cam-ki-phong-thuy-phong-ngu-cho-nguoi-cao-tuoi-hinh-anh

Bạn hãy nên thực hiện những điều trên vì giấc ngủ cũng như sức khỏe của phụ huynh mình, hãy thể hiện tình cảm của mình đối với đấng sinh thành từ những điều tưởng chừng đơn giản như thiết kế phòng ngủ.