Làm sao để hóa giải phòng ngủ nhiều tường kính???

Rất nhiều người hiện nay có xu hướng thiết kế phòng ngủ dùng tường kính để tạo không gian rộng hơn, đẹp hơn đồng thời cung cấp nhiều ánh sáng cũng như tạo cảm giác thoáng đãng hơn, dễ chịu hơn cho chủ nhân nhưng theo phong thủy thì sử dụng quá nhiều tường kính sẽ không tốt, vậy cách hóa giải hiện tượng này là gì?

phong-thuy-phong-ngu-nhieu-cua-kinh-ky-nhat-dieu-gi

Không nên sử dụng nhiều tường kính cho phòng ngủ.

Phòng ngủ là không gian quan trọng của chúng ta nó không chỉ là nơi riêng tư mà còn là nơi để ta lấy lại tinh thần cũng như sức khỏe sau nhiều giờ làm việc, học tập căng thẳng chính vì thế thiết kế phòng ngủ sao cho thoải mái nhất hợp phong thủy nhất là điều cần được quan tâm.

Khi thiết kế phòng ngủ thì cửa sổ là bộ phận không thể thiếu bởi nó chính là “con đường” để lưu thông không khí trong nhà đồng thời đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng cũng như tạo cảm giác thông thoáng. Nhiều người chọn vật liệu bằng kính để thiết kế tường phòng ngủ bởi muốn có cảm giác rộng hơn, tự nhiên hơn tuy nhiên theo phong thủy thì điều này không tốt, bạn cần sử dụng rèm cửa để hạn chế ánh nắng gắt và ánh sáng cường độ mạnh từ các thiết bị đèn điện.

de

Nên sử dụng rèm cửa, hoặc dán Decal vào chân tường kính để tạo cảm giác an toàn.

Ngoài ra, bạn sẽ cảm thấy nóng bức vào mùa hè bởi những ánh nắng chiếu trực tiếp với cường độ cao từ bên ngoài, mùa đông bạn sẽ cảm thấy lạnh lẽo, tất cả chúng đều ảnh hưởng không tốt đến căn phòng của bạn cũng như giấc ngủ của bạn.

Một ảnh hưởng không tốt nữa của việc thiết kế quá nhiều tường kính cho phòng ngủ đó là khiến cho phòng ngủ của bạn bị thoát khí, khi nhìn ra ngoài bạn sẽ không có cảm giác an toàn, mà phòng ngủ theo phong thủy phải là nơi mang đến cho chủ nhân cảm giác an toàn tuyệt đối để những giấc ngủ sâu hơn, đúng nghĩa từ đó đảm bảo sức khỏe cho chủ nhân.

Cách khắc phục cho căn phòng nhiều tường kính.

Nếu bạn đã hoặc có ý định thiết kế phòng ngủ nhiều tường kính thì hãy áp dụng 1 trong 3 cách đơn giản dưới đây để hạn chế những ảnh hưởng không tốt mà nó đem lại nhé:

  • Sử dụng rèm cửa.
  • Sử dụng giấy dán, decal để dán vào cửa kính che bớt phần cửa kính phía dưới sàn lại.
  • Kê lại vị trí của giường ngủ ra xa tường kính.