Lưu ý quan trọng về pháp lý khi mua căn hộ chung cư

Sở hữu một căn hộ chung cư với chứng nhận sổ đỏ vô cùng quan trọng. Với những cặp vợ chồng lần đầu mua nhà hay những người đã có kinh nghiệm mua nhà rồi thì những lưu ý quan trọng về pháp lý khi mua căn hộ chung cư vẫn là điều cần đặc biệt lưu ý. Tìm hiểu thủ tục pháp lý đầy đủ sẽ giúp các bạn tránh được những khó khăn cũng như những điều phiền phức sau này.

Lưu ý quan trọng về pháp lý khi mua căn hộ chung cư

Những căn hộ chung cư có giá trị lớn đối với người mua vì vậy, việc tìm hiểu những thủ tục pháp lý vô cùng quan trọng, phòng tránh những tranh chấp đáng tiếc sau này. Những lưu ý về pháp lý quan trọng mà các gia đình cần đặc biệt chú ý như sau:

Lưu ý quan trọng về pháp lý khi mua căn hộ chung cư 1

–  Thông tin chi tiết về dự án chung cư. Những thông tin chi tiết về pháp lý của các tòa chung cư mà hộ gia đình có ý định mua cần phải tìm hiểu rõ. Tòa chung cư đó có chanh chấp gì hay không, có được xây dựng theo đúng giấy phép hay không, quyền sử dụng đất của chủ đầu tư đó có đúng pháp lý hay không… những thông tin đó các gia đình cần phải nắm vững để tránh những tranh chất đáng tiếc.

–  Chủ đầu tư như thế nào? Đây là một trong những thông số quan trọng quyết định tới các quyết định mua nhà. Chủ đầu tư của tòa chung cư gia đình bạn có nhu cầu mua đó có uy tín hay không? Chủ đầu tư đã có kinh nghiệm xây dựng nhiều hay chưa? Các dự án của chủ đầu tư đó từ trước tới nay như thế nào, có vận hành tốt hay không?… những thông tin quan trọng đó các gia đình cần nắm vững để có thể lựa chọn được một căn hộ đảm bảo được pháp lý cũng như đảm bảo chất lượng.

–  Hợp đồng mua bán chuyển giao. Đây là một phần quan trọng nhất. Những thông tin trong hợp đồng mua bán đó có những điều khoản nào, những thông tin chi tiết về các tiện ích mà các hộ gia đình được thụ hưởng. Những thông tin chi tiết về diện tích sử dụng chung, đỗ xe, đến các khoản đặt cọc, thanh toán… đều là những điểm quan trọng mà các gia đình cần đặc biệt lưu ý.

Lưu ý quan trọng về pháp lý khi mua căn hộ chung cư 2

Khi mua chung cư các hộ gia đình nên lựa chọn những nơi mà chủ đầu tư trực tiếp mở bán, hạn chế mua qua những công ty môi giới. Làm việc trực tiếp với chủ đầu tư sẽ tránh được những tranh chấp cũng như làm rõ được trách nhiệm của chủ đầu tư với lợi ích mà gia đình bạn được thụ hưởng.

Đó là những lưu ý quan trọng về pháp lý mà khi mua nhà chung cư các hộ gia đình cần nắm vững. Hãy nắm vững những thông tin cần thiết nhất để có được những lựa chọn tốt nhất.