Một số dấu hiệu thể hiện bạn chưa sẵn sàng mua nhà.

Rất nhiều người trong chúng ta cứ lưỡng lự chuyện có nên mua nhà hay không, nếu bạn rơi vào trường hợp mua nhà để đầu tư, bạn đang mắc nợ,….thì chắc chắn bạn sẽ phải cân nhắc lại ý định mua nhà của mình để tránh ảnh hưởng đến cuộc sống.

Ngôi nhà chính là mơ ước của mỗi chúng ta, ai ai cũng muốn sở hữu riêng cho mình nhưng việc mua nhà lại ảnh hưởng rất lớn đến tương lai cũng như vấn đề tài chính của bạn chính vì thế bạn cần quan tâm đặc biệt đến “bước tiến” mang tính đột phá này nhé.

Bạn có thể tham khảo các bài viết cùng chuyên mục:

Mua nhà – cần nắm rõ những nguyên tắc vàng.

Tuổi hợp làm nhà, xây dựng  vào năm 2017

Bạn thực sự chưa sẵn sàng mua nhà nếu có những dấu hiệu sau.

Mua nhà để đầu tư

Nếu bạn có suy nghĩ mua nhà là để đầu tư kiếm lời, hoặc là chỗ để tiêu tiền thì bạn hãy xem xét lại hiện nay thị trường bất động sản đầy biến động, nó có thể khiến bạn giàu lên nhanh chóng nếu biết nắm giữ những cơ hội nhưng nó cũng sẽ khiến bạn “trắng tay” ngay trong nháy mắt.

Phải dành hơn 30% thu nhập hàng tháng để trả tiền nhà

Trên thực tế các chuyên gia tài chính cá nhân đã đưa ra một nguyên tắc đó là bạn không nên tiêu tốn quá 30% thu nhập hàng tháng giả cho tiền nhà bởi bạn sẽ gặp rắc rối nếu có chuyện bất ngờ xảy ra nếu tiêu quá 30% và cuộc sống thì đâu có thể lường trước được điều gì.

nhung-nguyen-tac-co-ban-nhat-can-biet-khi-mua-nha-1

Không có tiền dự phòng

Bạn sẽ gặp rắc rối về tài chính nếu bạn không có đủ tiền dự phòng cho các sự cố bất ngờ như thất nghiệp, bị bệnh,….mà tiền trả nhà hàng tháng hoặc hàng năm của ngân hàng thì không thể quá hạn, vậy hãy chắc chắn mình có đủ số tiền dự phòng trước khi mua nhà nhé.

Năm tới có kế hoạch chi tiêu lớn

Nếu bạn có kế hoạch chi tiêu lớn khác trong những năm tới thì hãy suy nghĩ lại việc mua nhà bởi điều đó sẽ khiến bạn vô cùng căng thẳng, mệt mỏi, tiền nhà đã là một nỗi lo lớn rồi mà, hãy ưu tiên việc gì quan trọng thì làm trước.

Còn nhiều khoản nợ

Nếu bạn đang có một khoản nợ khá lớn thì việc mua nhà vào lúc này quả thực không “chính xác” lắm nó sẽ tạo áp lực cho bạn, ví dụ nếu khoản nợ của bạn vượt quá 43% thu nhập thì thực sự bạn đang gặp khó khăn đó.

Mua nhà là điều quan trọng nhưng hãy dựa vào điều kiện và tình hình kinh tế của bản thân để quyết định nên hay không nên mua nhà, hãy là người tiêu dùng thông minh trong thế giới ngày càng phát triển hiện nay và đừng quên gọi đến số hotline 0933.26.11.66 để được tư vấn nếu muốn mua nhà nhé.