Mua căn hộ chung cư cần những lưu ý gì?

Hiện nay, những căn hộ chung cư đang thu hút nhiều người trẻ tuổi bởi những tiện lợi của những dự án bất động sản này mang lại. Những căn hộ chung cư được xây dựng với nhiều những lựa chọn đa dạng. Những căn hộ lớn, nhỏ, tiện ích… khác nhau cho những mức giá cũng như những lựa chọn phù hợp với các gia đình. Vậy khi mua căn hộ chung cư cần những lưu ý gì? Hãy cùng tìm hiểu những điều cần đặc biệt lưu ý khi mua căn hộ chung cư để có được những thông tin hữu ích nhất cho các quyết định tài chính của mình.

Mua căn hộ chung cư cần những lưu ý gì?

Những lưu ý quan trọng khi các bạn mua căn hộ chung cư sau đây là những điều các bạn cần đặc biệt lưu ý trong quá trình lựa chọn căn hộ chung cư của gia đình mình.

Mua căn hộ chung cư cần những lưu ý gì? 1
Cần khảo sát kỹ dự án trước khi mua
  1. Khảo sát kỹ thông tin dự án

Thông tin dự án, năng lực nhà đầu tư cùng những thông tin chi tiết về kỹ thuật cũng như những thông tin về các tiện ích mà dự án mang lại. Đây là tất cả những vấn đề mà các bạn cần tìm hiểu cho các dự án mà mình có nhu cầu mua. Những thông tin này sẽ giúp các bạn có được những lựa chọn căn hộ tốt nhất, thủ tục pháp lý nhanh nhất và không vướng phải những vấn đề tranh chấp.

  1. Cân nhắc về vị trí của căn hộ

Một căn hộ chung cư cần phải đảm bảo được sự tiện lợi cũng như những tiện ích mà căn hộ mang lại cho người sinh sống. Khi mua căn hộ chung cư các bạn cần chú ý tới hai vấn đề sau:

–  Vị trí của dự án: Vị trí của dự án có thể xa trung tâm nhưng phải đảm bảo thuận tiện giao thông. Những dự án xa trung tâm thường có mức giá “mềm” hơn so với những dự án trong trung tâm. Các bạn cần căn cứ vào vị trí của các trường học cũng như những tiện ích khác để có được những lựa chọn đúng đắn nhất. Trường học là nơi con của bạn sẽ theo học, do đó, các bạn cần đặc biệt chú ý tới vấn đề thời gian di chuyển giữa đưa con đi học và đi làm.

– Tầng của căn hộ. Đối với các căn hộ chung cư mini các bạn nên lựa chọn những căn từ tầng 5 – 8. Đối với các dự án chung cư lớn có độ cao trên 30 tầng thì những căn hộ từ tầng 8 – 15 là những lựa chọn thông minh nhất.

Mua căn hộ chung cư cần những lưu ý gì? 2
Hãy chú ý tới thời gian bàn giao của dự án
  1. Thủ tục thanh toán và bàn giao

Nếu là những căn hộ trong những dự án đã hoàn thiện các bạn cần chú ý đến những thủ tục pháp lý, hãy đảm bảo căn hộ đó có một trình tự pháp lý minh bạch, không cầm cố cũng như có đủ những tiện ích trong hợp đồng mua bán.

Đối với những căn hộ tại các dự án đang trong quá trình xây dựng, ngoài những yếu tố trên các bạn cần phải chú ý tới thủ tục thanh toán, thanh toán được chia thành mấy lần, thời gian bàn giao…

Ngoài ra các bạn cũng cần chú ý đến hệ thông an ninh, các công trình công cộng cũng như những tiện ích của dự án mà các bạn có ý định mua để có được một căn hộ chung cư đạt chất lượng mong muốn.