Mua nhà – cần nắm rõ những nguyên tắc vàng sau.

Các cụ vẫn có câu “lấy vợ, tậu nhà” là hai việc quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi người, bạn không cần một ngôi nhà to, đẹp,…nhưng ngôi nhà của bạn phải đảm bảo đáp ứng tốt những điều dưới đây thì bạn sẽ không bao giờ hối hận về quyết định mua nhà của mình.

20170327110850-db8d

Bạn có thể tham khảo các bài viết cùng chuyên mục sau:

Nên đầu tư căn hộ hình thành trong tương lai hay căn hộ đã bàn giao.

Tuyệt đối cảnh giác với 4 thủ đoạn lừa bán nhà hình thành trong tương lai của các doanh nghiệp bất động sản.

Các vấn đề pháp lý

Đây là điều đáng quan tâm đầu tiên, bạn cần tìm hiểu:

  • Giấy tờ nhà có hợp pháp không?
  • Nhà có bị tranh chấp không?
  • Nhà có nằm trong phạm vi mở rộng đường không?
  • Nhà có nằm trong quy hoạch, giải tỏa không?
  • Nếu bạn có ý đinh phá bỏ nhà cũ xây nhà mới thì hãy hỏi chắc chắn xem ở đó có được xây không, xây tối đa bao nhiều tầng?

Kết cấu

Có thể nói kết cấu là yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng ngôi nhà chình vì thế bạn đừng ngại hỏi hồ sơ thiết kế cũ, bạn cũng đừng vội tin vào những gì người bán nói, đôi khi bê tông sàn chỉ là đúng giả, kết cấu vô cùng đơn giản để bán nhiều lợi nhuận.

Khi bạn có kết cấu nhà chắc chắn thì có thể lên tầng thậm chí sửa lại một số công năng theo ý mình nhưng đối với kết cấu kém thì việc đó là không thể. Bạn đừngq quên nhờ đến kiến trúc sư tư vấn xem ngôi nhà đó có thể sửa được theo ý mình trước khi mua không nhé.

Hướng nhà, hướng cửa sổ và bố trí bên trong

Các cụ có câu “xây nhà chọn hướng” nếu bạn không có nhiều thời gian và kinh phí để sửa chữa theo ý mình thì tốt nhất bạn nên chọn luôn căn nhà có hướng nhà, hướng cửa sổ cũng như cách bài trí bên trong phù hợp với vận mệnh của mình cũng như thỏa mãn các điều kiện về ánh sáng, về gió,….

Hướng nhà
Hướng nhà ảnh hưởng đến vận mệnh gia chủ

Hệ thống điện nước

Hiện nay hệ thống dây điện thường âm tường nên bạn cần khảo sát thực tế, bởi với những căn nhà xây dựng để bán sẽ thường dùng các vật tư rẻ tiền, công suất chịu tải trung bình nên nhiều chủ nhà sau khi mua phải thay đổi toàn bộ hệ thống dây điện mới tốt hơn.

Không chỉ điện quan trọng và nước cũng không hề kém, bạn cần quan tâm đến vấn đề này nếu không muốn phải sửa chữa hoặc thay thế toàn bộ hệ thống đường nước sau khi nhận nhà.

Hạ tầng cơ sở

Cơ sở hạ tầng cũng là một yếu tố khá quan trọng bởi trên thực tế có nhiều:

  • Căn nhà bị ngập nước khi mưa lớn .
  • Nhiều căn nhà vừa mới nhận thì đường phía trước được nâng cao khiến cho tầng 1 thấp, nhà không thể thoát nước.
  • Thường xuyên xảy ra hiện tượng tắc đường trước cửa nhà.

Môi trường sống

Điều này khá quan trọng nếu bạn muốn có một cuộc sống yên tĩnh, thú vị để tận hưởng, đôi khi bạn lại phiền lòng vì những người hàng xóm không mấy thân thiện, một khu dân cư có nhiều tệ nạn, có nhiều thành phần xã hội không phải là môi trường sống lý tưởng mà chúng ta cần .

Mua nhà là điều quan trọng chính vì thế bạn nên nắm chắc những yếu tố, nguyên tắc vàng trên trước khi tiến hành công việc hệ trọng này nhé.