Mua nhà chung cư cần tránh những gì?

Nhà ở chung cư đã và đang là xu hướng đầu tư bất động sản của nhiều gia đình cũng như nhiều nhà đầu tư. Những căn hộ chung cư được xây dựng với nhiều những tiện ích tốt nhất đáp ứng nhu cầu cho người mua. Nhưng khi mua nhà chung cư chúng ta cũng cần có những lưu ý để tránh. Mua nhà chung cư cần tránh những gì? Hãy bắt đầu tìm hiểu những điều cần tránh khi mua nhà chung cư cho bất kỳ ai đang có ý định mua nhà.

Mua nhà chung cư cần tránh những gì?

Những may mắn trong cuộc sống cũng như công việc chắc chắn sẽ có ít nhiều từ căn nhà của bạn sinh sống. Khi lựa chọn mua nhà chung cư các bạn nhất thiết phải nắm được những điểm cần tránh như sau:

Mua nhà chung cư cần tránh những gì? 1
Hướng của ngôi nhà rất quan trọng
  1. Hướng nhà

Theo phong thủy thì hướng nhà có những ảnh hưởng tới gia chủ. Hướng nhà ảnh hưởng tới sinh hoạt, may mắn và sức khỏe của chủ nhà. Vì vây, khi mua nhà chung cư các bạn nhất thiết phải có những lưu ý về hướng nhà. Những căn hộ có hướng nam các bạn nên ưu tiên lựa chọn. Những căn nhà có nhiều cửa sổ quá cũng là những hạn chế mà các bạn nên lưu ý.

  1. Không lựa chọn những chung cư kín

Những căn hộ kín, ít ánh sáng từ thiên nhiên hay những căn hộ xây sát những căn nhà khác không có không gian nhìn ra bên ngoài các bạn nên hạn chế và nếu có thể không nên lựa chọn những căn hộ như vậy. Và một điều nữa chính là các bạn nên lựa chọn những căn hộ xa khu đổ rác, xa thang máy để tránh được những bụi bẩn cũng như ồn ào.

  1. Ban công và cửa sổ cần lưu ý

Cửa chính trong phong thủy là một trong những cửa quan trọng nhất, mang đến những may mắn và an lành cho gia chủ. Những cửa sổ cũng có những tác dụng của chúng trong việc tạo ra một không gian sống thoáng đãng hơn.

Mua nhà chung cư cần tránh những gì? 2
Những căn hộ có ban công cũng là lựa chọn tốt

Những căn hộ chung cư hiện nay đa số đều có ban công và đây là nơi mà các hộ gia đình đặc biệt yêu thích. Ban công là nơi bạn có thể tận dụng làm những gì mình thích, có thể tận dụng làm nơi phơi quần áo, trồng cây hay làm nơi đọc sách, thư giãn… Vì vậy, khi lựa chọn nhà ở chung cư các bạn nên lựa chọn những căn nhà có ban công phù hợp với hướng nhà cũng như vận mệnh của mình.

Thêm một lưu ý nữa đó là các bạn không nên lựa chọn những căn nhà có cửa chính đối diện thẳng với cửa ra ban công. Đây là một trong những cách bài trí không hề tốt cho gia chủ theo phong thủy.

Đó là những điều các gia đình cần lưu ý khi mua nhà chung cư. Những căn hộ chung cư với nhiều lựa chọn chắc chắn sẽ giúp các gia đình có thêm nhiều lựa chọn hơn. Hãy lựa chọn cho mình những căn hộ phù hợp nhất và tránh được những điều đáng tiếc về phong thủy khi mua nhà.