Nên hay không nên sử dụng cửa sổ kính trong phòng ngủ?

Trang trí nhiều cửa sổ bằng kính tạo nên không gian thoáng đãng, mát mẻ nhưng liệu việc bố trí này có tốt cho phong thủy phòng ngủ của bạn không thì hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Đối với kiến trúc của ngôi nhà thì không thể thiếu những chiếc cửa sổ bởi nó là nơi dòng chảy không khí lưu thông cũng như tạo nên không gian sáng sủa hơn, tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn chính vì thế phòng ngủ của chúng ta cũng không thể thiếu cửa sổ được.

nhom

Cửa sổ có thể làm từ nhiều chất liệu như gỗ, nhôm, sắt,…mỗi chất liệu đều có ưu nhược điểm riêng nhưng hiện nay nhiều người ưa chuộng chất liệu kính và quá lạm dụng chất liệu này khi thiết kế nhiều cửa sổ bằng kính điều này thực sự không tốt cho phong thủy phòng ngủ.

Theo như chuyên gia phong thủy Cường thì nếu căn phòng ngủ của bạn trang tri quá nhiều cửa sổ kính sẽ tạo cảm giác nóng bức vào mùa hè, lạnh lẽo vào mùa đông, ngoài ra việc sử dụng nhiều cửa sổ bằng kính sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của chủ nhân khi căn phòng nhận được nhiều ánh sáng với cường độ mạnh.

Theo phong thủy phòng ngủ thì điều cấm kị tiếp theo chính là thiết kế cửa kính sát với mép sàn bởi nó sẽ khiến phòng ngủ bị thoát khí cũng như mang đến cho chủ nhân cảm giác không an toàn mà điều chúng ta yêu cầu ở phòng ngủ chính là cảm giác an toàn để có được những giấc ngủ ngon,những phút giây thư giãn bình yên để từ đó đảm bảo sức khỏe cũng như tinh thần để học tập, làm việc.

Nếu căn nhà của bạn cũng như phòng ngủ có quá nhiều cửa kính thì bạn hãy trang trí thêm rèm cửa để giảm thiểu cường độ ánh sáng chiếu vào phòng cũng như tạo cảm giác an toàn hơn. Ngoài ra nếu bạn thiết kế cửa kính sát mép sàn thì hãy sử dụng decal trang trí ở chân cửa kính hoặc cách đơn giản nhất là đặt vị trí của giường ngủ ra xa cửa kính.

phong-thuy-phong-ngu-nhieu-cua-kinh-ky-nhat-dieu-gi

Sử dụng rèm cửa để điều chỉnh ánh sáng trong phòng ngủ.

Mong rằng những chia sẻ ở trên của chúng tôi có thể giúp bạn hiểu thêm về phong thủy phòng ngủ cũng như giúp bạn nắm chắc được cách bài trí cửa sổ kính trong phòng để có những giấc ngủ trọn vẹn nhất, những phút giây nghỉ ngơi đúng nghĩa.