Nguồn cung căn hộ giá rẻ Hà Nội khan hiếm

Từ đầu năm tới nay, nhiều doanh nghiệp bất động sản liên tục tung hàng ra thị trường, tuy nhiên các dự án này chủ yếu đến từ phân khúc tầm trung và cao cấp. Trong khi đó nguồn cung căn hộ giá rẻ ngày càng ít đi.

Tiếp đà thị trường bất động sản cuối năm 2015, ngay từ đầu năm 2016 nhiều doanh nghiệp đã ồ ạt bung hàng. Tuy nhiên một điều dễ nhận thấy là các dự án này chủ yếu đến từ phân khúc tầm trung và cao cấp.

Theo Báo cáo thị trường BĐS Hà Nội của CBRE cho biết, trong quý I/2016, thị trường chứng kiến tổng số hơn 4.000 căn hộ mới được mở bán trong tổng số 16 dự án. Đáng kể trong số đó, 11 trên tổng số 18 dự án là thuộc phân khúc trung cấp, chiếm tới tới 49% tổng số lượng mở bán trong quý.

Các giao dịch vẫn diễn ra sôi động với 4.048 giao dịch được ghi nhận trong quý, mặc dù thấp hơn 5% so với cùng kì năm trước. Trong đó, phân khúc cao cấp và trung cấp hoàn toàn chiếm ưu thế trên thị trường với 48% và 36% thị phần. Phân khúc giá rẻ có lượng giao dịch giảm.

Khảo sát tại Hà Nội hiện nay, nguồn cung các dự án có giá trung bình đang được mở bán không nhiều tay như Golden Central Tower (Khu đô thị mới Kim Văn Kim Lũ – Quận Hoàng Mai) với giá khoảng 19 triệu đồng/m2. Chung cư The one residence nằm trong khu đô thị Gamuda Gardens đang được rao bán với mức giá từ 17,7 triệu đồng/m2. Được biết, cả hai dự án này sẽ bàn giao nhà vào đầu năm 2017.

Ngoài ra, tại khu vực phía Tây Hà Nội các dự án phân khúc bình dân được cung cấp ra thị trường như Gemek Tower có giá bán khoảng 14 -18 triệu đồng/m2; Thăng Long Victory với giá từ 14-16 triệu đồng/m2, The Golden An Khánh với giá 12-14 triệu đồng/m2…

Nguồn căn hộ NƠXH ở khu vực Hà Nội được hình thành qua một vài dự án như: The Vesta Phú Lãm (Hà Đông), Tứ Hiệp, Đồng Mô (Hoàng Mai), Bamboo Garden (Quốc Oai), 143 Trần Phú, 30 Phạm Văn Đồng, Bright City, EcoHome…

Sau khi gói 30.000 tỷ đồng được chính thức phán quyết thời hạn giải ngân thì với nhiều người có thu nhập thấp cơ hội tìm được chốn an cư đã không còn. Trong khi không ít người chờ đợi dự án mới thì một số dự án tại Hà Nội đã quyết hủy kế hoạch mở bán chờ tình hình cụ thể để đưa ra chính sách bán hàng phù hợp sau khi gói 30.000 tỷ khép lại.

Theo báo cáo của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam về thị trường bất động sản quý I/2016, hiện thị trường bất động sản không có dự án giảm giá, ngược lại với những dự án mới triển khai tại các vị trí đẹp, dự án sắp hoàn thành, hoặc tại các dự án nhà ở đã xây xong giá tăng từ 1%-3% so với giá ban đầu. Đơn cử như một số dự án tại khu vực Hà Đông, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Băc Từ Liêm.

chung-cu-xom-4-dong-ngac

Dự án MĐL1 của công ty Minh Đại Lộc

Nhận thấy đây là cơ hội và cũng là thử thách có 07 năm trong lĩnh vực cung cấp căn hộ giá rẻ Hà Nội (căn hộ mini – chung cư mini) công ty Minh Đại Lộc tách ra từ công ty Hanoiland (đơn vị đầu tiên và duy nhất trên thị trường cung cấp căn hộ –  chung cư mini cấp được giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ), vẫn đang theo đuổi mảng thị trường căn hộ dưới 1 tỷ  để đáp ứng cho bộ phận người có thu nhập thấp. Dự án MĐL1 – chung cư mini 4C của công ty Minh Đại Lộc tại ngõ 163, phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội với quy mô 6 tầng thang bộ thiết kế thoáng, nội thất cơ bản đang hoàn thiện và cam kết tách sổ trong vòng 06 tháng kể từ khi bàn giao căn hộ đang thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Add a Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.