Nguyên tắc “vàng” cho vợ chồng trẻ khi tìm mua nhà

Những cặp vợ chồng trẻ vừa mới bước chân vào cuộc sống gia đình và mơ ước sở hữu một căn nhà hay một căn hộ chung cư làm nơi an cư lạc nghiệp là điều vô cùng quan trọng. Khi mua nhà các cặp vợ chồng trẻ cần có những cân nhắc quan trọng cho các cặp vợ chồng khi mua nhà đã trở thành những nguyên tắc “vàng” giúp các cặp vợ chồng trẻ có thể sở hữu căn nhà mơ ước.

Nguyên tắc “vàng” cho vợ chồng trẻ khi tìm mua nhà

Những nguyên tắc quan trọng này các cặp vợ chồng cần hết sức lưu ý để có được những lựa chọn tốt nhất cho tổ ấm của gia đình mình.

Nguyên tắc “vàng” cho vợ chồng trẻ khi tìm mua nhà 1

 

1.Cân nhắc khả năng tài chính khi chọn nhà

Một trong những điểm bất lợi của các cặp vợ chồng đó là khả năng tài chính có hạn. Vì vậy, các cặp vợ chồng đứng trước quyết định mua nhà cần cân nhắc tới khả năng tài chính của mình. Những lựa chọn về nhà mặt đất hay nhà chung cư, diện tích bao nhiêu, ở nội thành hay ở ngoại thành… sẽ là những điều mà các cặp vợ chồng cần đặc biệt lưu ý.

Khi mua nhà, các cặp vợ chồng cần biết rằng những căn nhà mặt đất bao giờ cũng có giá cao hơn so với chung cư. Nhà ở nội thành thì giá rất cao và những căn nhà ngoại thành có nhiều lựa chọn đa dạng hơn.

2.Khoanh vùng lựa chọn nhà

Sau khi xác định được khả năng tài chính của gia đình mình rồi, các cặp vợ chồng nên bắt đầu khoanh vùng lựa chọn. Những thông tin về các dự án nhà ở, chung cư có rất nhiều và việc lựa chọn khu vực sẽ giúp các bạn không bị nhiễu thông tin khi tìm hiểu. Bên cạnh đó, khi khoanh vùng lựa chọn các bạn đã phải chú ý tới giao thông đi lại cũng như những tiện ích xung quanh. Do đó, khoanh vùng lại để có được những lựa chọn nhà ở phù hợp là bước tiếp theo của mua nhà.

 

3.Tìm hiểu kỹ về các thông tin pháp lý

Sau khi lựa chọn được căn nhà mà gia đình mình có nhu cầu muốn mua thì tiếp tục tới các thủ tục pháp lý. Các bạn cần làm rõ hai vấn đề:

Nguyên tắc “vàng” cho vợ chồng trẻ khi tìm mua nhà 2

–  Chủ đầu tư có uy tín hay không? Chủ đầu tư uy tín với những dự án đã thực hiện trước đó kèm theo năng lực tài chính của họ tốt, các bạn sẽ có được những căn nhà có chất lượng tốt.

–  Các thông tin về tính pháp lý của dự án. Dự án có được xây dựng đúng giấp phép, có đảm bảo được chủ sở hữu cũng như những quyền sử dụng đất đúng của chủ đầu tư. Hãy tìm hiểu kỹ thông tin pháp lý để có được những lựa chọn đúng đắn.

Đó là những nguyên tắc “vàng” cho các cặp vợ chồng khi mua nhà ở. Hãy chú ý tới những nguyên tắc này để có được những lựa chọn nhà ở phù hợp nhất.