Những lời khuyên hữu ích cho người mua nhà cũ

Làm chủ một ngôi nhà mới có lẽ là mong ước của nhiều gia đình. Nhưng với vấn đề tài chính hạn hẹp thì việc làm chủ một ngôi nhà mới tinh có lẽ là điều khó khăn. Và giải pháp cho vấn đề này chính là mua những ngôi nhà đã qua sử dụng, những ngôi nhà cũ. Những ngôi nhà cũ thường có mức giá hợp lý hơn và cũng có đầy đủ những lựa chọn tốt cho các gia đình. Vậy để mua được một căn nhà cũ tốt thì các bạn cũng cần có những lưu ý cần thiết. Những lời khuyên hữu ích cho người mua nhà cũ sau đây sẽ giúp các bạn có được những thông tin cần thiết nhất cho các quyết định mua nhà của gia đình mình.

Những lời khuyên hữu ích cho người mua nhà cũ

Những ngôi nhà cũ, nhà đã qua sử dụng khi mua các gia đình cần phải xem xét một cách tỉ mỉ và trải qua nhiều lần khảo sát. Những ngôi nhà cũng không phải là những ngôi nhà không tốt nhưng để lựa chọn được một ngôi nhà phù hợp thì các cạn cũng cần phải có những lưu ý cần thiết. Khi mua nhà cũ, các bạn nên xem xét tới những vấn đề sau:

Những lời khuyên hữu ích cho người mua nhà cũ 1
Những lời khuyên hữu ích cho người mua nhà cũ

–  Hãy xem xét lịch sử của chủ cũ. Nếu ngôi nhà đó chỉ trong một thời gian ngắn mà đã trải qua nhiều đời chủ thì chắc chắn ngôi nhà đó có vấn đề gì đó. Vì vậy các bạn cần tìm hiểu kỹ về vấn đề này trước khi quyết định mua nhà.

Bên cạnh đó, yếu tố may mắn của người chủ cũ cũng là một trong những điều mà bạn nên xem xét. Nếu ngôi nhà đó được bán đi bởi gia chủ cũ gặp các vấn đề như ly hôn, phá sản hay các vấn đề sức khỏe thì các bạn cũng nên cân nhắc.

–  Vấn đề phong thủy. Đây là một trong những vấn đề mà các bạn cần cân nhắc. Tất nhiên là với các vấn đề này các bạn cần có những lưu ý về hướng nhà, vị trí…

–  Hãy lựa chọn những ngôi nhà vuông vắn, những ngôi nhà có hình chữ nhật hay hình vuông, không nên mua những ngôi nhà có thiết kế quá cầu kỳ, bởi sau này khi bạn muốn cải tạo lại ngôi nhà đó cũng sẽ rất khó khăn.

–  Tham quan xung quanh ngôi nhà bạn định mua, tìm hiểu về môi trường sống, những hàng xóm và những thuận lợi về giao thông hay trường học, bệnh viện…

Những lời khuyên hữu ích cho người mua nhà cũ 2
Cần có những khảo sát đa dạng khi mua nhà cũ

–  Hãy trực tiếp tới ngôi nhà bạn có ý định mua vào nhiều thời điểm khác nhau. Đây là cách giúp bạn có thể nhận diện được mình có phù hợp với căn nhà đó không và vào những thời điểm khác nhau đó thì căn nhà đó có những điểm gì được và những bất lợi gì. Đó là cách giúp các bạn có được một lựa chọn tốt nhất.

Hãy cân nhắc với những lời khuyên trên đây để có được một lựa chọn nhà ở chính xác nhất cho gia đình mình.