Những lý do khiến nhà của bạn không thể bán được

Bạn đã đăng bán nhà trong một thời gian dài mà vẫn chưa bán được vậy thì bạn cần xem xét những lý do không bán được nhà như giá quá cao, nhà trông cũ kỹ, có nhiều chi tiết cần sửa chữa, thị trường bất động sản đóng băng,…

Giá quá cao

Giá luôn là vấn đề cần quan tâm khi bán hoặc mua bất kì món đồ nào, BĐS cũng không ngoại lệ nếu bạn để giá quá cao vô hình dung bạn đã hạn chế đối tượng mua nhà của mình bởi người mua nhà thường có xu hướng chọn những căn nhà có giá cạnh tranh.

mua-can-ho-chung-cu-can-nhung-luu-y-gi-2
giá luôn là lý do quan trọng khi bán nhà.

Lời khuyên cho bạn lúc này là nên kiểm tra giá của các ngôi nhà tương tự nhà bạn (xây cùng thời điểm, cùng khu vực, cùng diện tích,…) để tạo nên giá cạnh tranh nhất cho ngôi nhà của mình cũng như thu hút khách hàng.

Nhà lỗi thời, cũ kỹ

Bạn khó có thể bán căn nhà nếu nhà bếp, nhà tắm hoặc các thiết bị đã bị xuống cấp sau một thời gian dài sử dụng bởi người mua sẽ lo lắng về chi phí họ phải chi làm mới và thay thế các thiết bị đó.

Lời khuyên cho bạn lúc này là hãy thay một số thiết bị với giá thấp để trông nhà có vẻ hiện đại hơn ví dụ như sơn tường mới hay thay một cái nắm tay cửa mới, thay vòi hoa sen,…..

Nhà có nhiều chi tiết cần sửa chữa

Trước khi rao bán nhà, bạn nên xem xét sửa chữa những chi tiết hư hỏng như: mái nhà dột, cánh cửa long tróc, tường ngấm nước, nứt rạn hoặc vòi nước rò rỉ… để thu hút khách hàng hơn cũng như nâng cao giá trị của căn nhà bởi trên thực tế tâm lý người mua nhà luôn muốn ở ngay sau khi hoàn tất thủ tục mua bán chứ không muốn sửa chữa lại.

Nội thất trong nhà

Mỗi người sẽ có những sở thích riêng, những món đồ với phong cách riêng chính vì thế khi có nhu cầu bán nhà bạn cần xem xét lại những món đồ nội thất của mình cũng như cách bài trí chúng, nếu nhiều quá bạn nên cất bớt chúng để không gian nhà thêm rộng.

Nội thất khá quan trọng khi bán nhà

Mùi khó chịu trong nhà

Không ít người nhạy cảm với những mùi khó chịu trong nhà như mùi thú nuôi, mùi hôi,…bạn hãy đảm bảo ngôi nhà của mình được vệ sinh sạch sẽ, thơm tho trước khi giao bán nhà.

Tự bán nhà

Nếu bạn tự tìm khách mua nhà, không thông qua trung gian thì thông thường bạn sẽ cần một thời gian khá lâu để bán nhà thậm chí gặp không ít khó khăn.

Nếu bạn cảm thấy việc bán nhà quá khó, đi vào bế tắc thì hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các đại lý mô giới hoặc người mô giới họ sẽ dùng kinh nghiệm của mình giúp bạn bán nhà nhanh hơn với giá cao hơn.

Thị trường nhà đất đóng băng

Không có ít ngôi nhà đẹp, giá thành hấp dẫn vẫn không thể bán được đó chính là do thị trường nhà đất khu vực đó bị đóng băng khi mà lượng người bán nhiều hơn người mua.

Hãy chắc chắn ngôi nhà của bạn không có 1 trong những lý do không bán được nhà ở trên điều đó đồng nghĩa với việc ngôi nhà sẽ được bán trong thời gian ngắn nhất.