Sai lầm mất tiền tỷ khi đầu tư đĩa ốc

Không ít người mua nhà rơi vào cảnh “tiền mất tật mang” khi mắc những sai lầm trong quá trình đầu tư bất động sản như mua đất không thông qua chủ đầu tư, mua nhà đang thế chấp mà chưa có sự đồng ý của ngân hàng,….

68791668
Những lưu ý để tránh rủi ro khi đầu tư BDS

Giao dịch khi mua đất dự án chưa có sổ

Để đảm bảo an toàn khi mua đất dự án chưa có sổ, bạn nên giao dịch với cả người đứng ra chuyển nhượng cũng như chủ đầu tư bởi bạn cần xác nhận xem người bán đất đã thanh toán hết tiền mua đất cho chủ dự án hay chưa, có hóa đơn chứng từ chứng minh việc này không? để trả đủ và đúng số tiền cho chủ nhân thật sự của nền đất.

Thỏa thuận nào cần thiết khi làm hợp đồng đặt cọc mua nhà?

Quá trình giao dịch nhà đất gồm nhiều quy trình nhưng bước thỏa thuận đặt cọc khá quan trọng bởi nó cũng có thể gây nên hậu quả khôn lường nếu không đủ chặt chẽ. Chính vì thế bạn hãy lưu ý những điều sau khi tiến hành thỏa thuận đặt cọc:

 • Thỏa thuận giá bán.
 • Thỏa thuận phương thức thanh toán.
 • Thỏa thuận (cam kết) tiến độ thanh toán và thời gian bàn giao nhà.
 • Thỏa thuận trách nhiệm về thuế, phí và lệ phí.
 • Thỏa thuận giá bán trên hợp đồng công chứng.
 • Thỏa thuận tính chính danh của người giao dịch hợp đồng.
 • Thỏa thuận về vật tư trang thiết bị.
 • Thỏa thuận việc thanh toán các dịch vụ như điện nước, điện thoại…
 • Thỏa thuận thời gian, địa điểm sẽ công chứng.

Nên đặt cọc tiền ít hay nhiều?

Nếu khách hàng đã ưng ý và quyết định mua nhà thì nên đặt cọc một khoản tiền cao bởi khi đề phòng nếu giá trị của căn nhà có biến động mạnh hoặc tăng lên thì chủ nhà phải bồi thường một khoản tiền lớn sẽ không giảm hủy “kèo”. Khách hàng cũng đừng quên thêm khoản bồi thường gấp đôi gấp ba vào thỏa thuận đặt cọc để tránh rủi ro ở mức cao nhất.

mua-can-ho-chung-cu-can-nhung-luu-y-gi-2
Đặt cọc càng nhiều càng tốt trong thỏa thuận.

Loại đất nào đủ điều kiện chuyển nhượng?

Luật Đất đai năm 2013 quy định nếu đất thỏa mãn tất các điều kiện sau thì có quyền chuyển nhượng:

 • Đất có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 • Đất còn trong thời hạn sử dụng, không có tranh chấp, quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án được xem là đủ điều kiện thực hiện chuyển nhượng.

Nhà đang thế chấp ngân hàng có giao dịch mua bán được không?

Theo Bộ Luật Dân sự năm 2005, nếu được bên nhận thế chấp đồng ý, bên thế chấp có quyền được chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại quyền sử dụng đất đã thế chấp.

Như vậy, nếu được ngân hàng đồng ý, lúc đó có thể thực hiện giao dịch chuyển nhượng quyền sử dụng đất (mua bán) nhưng các thủ tục phải diễn ra phải gồm 3 bên đó là bên bán, bên mua và ngân hàng.

Để tránh rơi vào tình cảnh éo le ở trên thì bạn cần nắm chắc trong tay những sai lầm mất tiền tỷ khi đầu tư đĩa ốc , nhà ở lúc đó bạn sẽ thu được một nguồn lợi nhuận không hề nhỏ. Nếu cần tư vấn về bất động sản xin liên hệ theo số hotline 0933.26.11.66 miễn phí 24/24h.