Smart City – Xu hướng mới thị trường BĐS tại Đà Nẵng

Nếu các loại hình shophouse, condotel thống trị thị trường bất động sản tại Đà Nẵng năm 2017 thì bước sang năm 2018 hứa hẹn xu hướng mới gây sốt và thu hút. Đó chính là Smart City (đô thị thông minh với đầy đủ tiện nghi hiện đại nội khu dự án. Khách hàng sẽ được trải nghiệm chất lượng cuộc sống, nơi an cư lý tưởng.

Trước đây, tại Đà Nẵng thì mô hình Smart City còn khá lạ lẫm và luôn là khái niệm xa lạ. Tuy nhiên với sự phát triển mạnh của ngành đô thị hóa, xu hướng kèm theo nhu cầu trải nghiệm cuộc sống ngày một nâng cao thì những căn hộ thông minh đã bắt đầu hình thành tại Việt Nam. Smart City như một thành phố hiện đại thu nhỏ và áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất.

Ví dụ, Smart City sử dụng công nghệ cảm biến hay mạng không dây với tốc độ cao giúp quản lý hiệu quả, bảo mật tốt và giảm năng lượng tiêu thụ. Nguyên lý hoạt động chúng ta có thể hiểu có bản như sau: nó được kích hoạt và kết nối cộng đồng, khuyến khích công dân trở thành thành viên năng động hơn.

Smart City – Xu hướng mới thị trường BĐS tại Đà Nẵng
                       Smart City – Xu hướng mới thị trường BĐS tại Đà Nẵng

Hạ tầng đèn điện chiếu sáng thông minh tích hợp 3 trong 1 cùng hệ thống camera giám sát an ninh tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra, nút gọi trong các trường hợp khẩn cấp cần giúp đỡ thông qua hệ thống mạng không dây phát diện rộng kết hợp màn hình thông báo hiện đại. Áp dụng công nghệ đo nhiệt độ không khí, độ ẩm, gió,…trong cùng một thiết bị đo môi trường ưu Việt và hiệu quả.

Bên cạnh việc áp dụng những tính năng hiện đại và thông minh, không gian tại Smart City được chủ đầu tư kiến tạo, để tiểu cảnh mang lại không gian xanh, trong lành và tốt nhất cho sức khỏe của cư dân. Trong nội khu vẫn xây dựng đầy đủ các tiện ích khác: spa, phòng khám, khu tập dành cho mọi đối tượng, bể bơi bốn mùa, hệ thống nhà hàng, trung tâm thương mại,…Chính vì thế, xu hướng mô hình đô thị thông minh đã xuất hiện và phát triển tại thành phố Đà Nẵng.

Gần đây nhất, dự án phía Tây Bắc Đà Nẵng áp dụng mô hình Smart City cùng hạ tầng phát triển, giao thông thuận lợi. Dự án tọa lạc ngay tại cầu Vượt Ngã Ba Huế và nối liền quốc lộ 1A – đường đi vào trung tâm Thành trở thành khu vực hấp dẫn, thu hút khách hàng, doanh nghiệp đầu tư sinh lợi nhuận. Hy vọng xu hướng Smart City sẽ phát triển và thành công trong tương lai tại thị trường BĐS Đà Nẵng tạo giá trị vượt bậc cho cộng đồng cư dân chọn mô hình này.