Tổng hợp những nguyên tắc cơ bản về phong thủy phòng ngủ.

Trong chúng ta không ai có thể phủ nhận vai trò quan trọng của phòng ngủ bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như vận mệnh của các thành viên trong gia đình chính vì thế bạn cần nắm rõ những nguyên tắc cơ bản dưới đây nếu muốn mọi chuyện tốt đẹp nhất đến với mình.

Hình thể của phòng ngủ theo phong thủy.

Theo phong thủy thì phòng phải có hình chữ nhật cân đối nhưng ngày nay nhiều gia đình để thuận tiện cho việc sinh hoạt đã làm thêm phòng tắm và toilet riêng trong phòng ngủ khiến cho phòng trở thành hình chữ L và như vậy thì khi đặt Bát Quái sơ đồ trong phòng ngủ sẽ bị khuyết một thậm chí 2 cung. Vậy vô hình dung sự tiện lợi đã phá hủy phong thủy phòng ngủ của bạn, hãy hóa giải hiện tượng trên bằng 1 trong 2 cách sau:

– Nếu đã xây rồi, bạn có thể dùng bình phong chắn ngang để phòng có hình chữ nhật cân đối.

– Nếu bạn chưa xây và vẫn muốn làm thêm phòng tắm và toilet trong phòng, thì bạn cần đảm bảo phòng vẫn vuông vắn, không bị khuyết góc.

20160915084254-c8e0

Hình thể của phòng ngủ rất quan trọng trong phong thủy.

– Tuyệt đối không thiết kế phòng ngủ đối diện cửa chính: bởi nó sẽ khiến gia chủ giảm nghị lực làm việc, mệt mỏi.- Tuyệt đối không thiết kế phòng ngủ nằm dưới xà ngang, xà dọc trên trần bởi những cây xà này sẽ tạo những áp lực mạnh đè xuống sinh khí trong phòng khiến người ngủ trong phòng bị nhức đầu, mất ngủ.

– Tuyệt đối không thiết kế phòng ngủ dưới xà dọc và xà dọc chia đôi giường ngủ sẽ làm tình cảm của hai vợ chồng bạn đi xuống thậm chí tan vỡ.

– Tuyệt đối không thiết kế phòng ngủ chung vách với toilet và phòng tắm và người nằm xoay đầu về hướng đó vì sinh khí trong cơ thể dễ bị sự di chuyển của nước trong phòng tắm cuốn hút đi, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vị trí phòng ngủ theo phong thủy.

Đối với phòng ngủ thì bạn không chỉ nên chú ý đến hình dáng mà bạn cũng cần quan tâm đến vị trí của phòng và nguyên tắc quan trọng đó chính là phòng ngủ là phải thuộc âm vì phòng ngủ cần sự yên tĩnh mà dương thì động.

Chính vì lý do trên nên bạn hạn chế để những đồ vật như tivi, radio, máy hát, máy vi tính… trong phòng ngủ, ngoài ra từ trường mà các thiết bị này phát ra sẽ làm nhiễu loạn từ trường trong cơ thể bạn khiến cho giấc ngủ bị ảnh hưởng.

3-1403257537_660x0

Vị trí phòng ngủ cũng rất quan trọng trong phong thủy

Ngoài ra bạn cũng cần chú ý không nên để phòng ngủ thành nơi chứa đồ đạc, đầy mùi hôi, đặc biệt không nên tích  quần áo bẩn vì chúng chứa nhiều âm khí và lan tỏa “nhanh như vi rút” tất cả điều đó khiến căn phòng của bạn trở nên ngột ngạt.