Tuyệt đối cảnh giác với 4 thủ đoạn lừa bán nhà ở hình thành trong tương lai

Điều bạn lo sợ nhất khi mua nhà ở hình thành trong tương lai là gì? Chắc chắn chính là những rủi ro có thể gặp phải – điều mà các chuyên gia đã khuyến cáo từ lâu. Nhưng liệu bạn có thể tránh khỏi rủi ro khi mà các hình thức, thủ đoạn của doanh nghiệp làm ăn bất chính ngày càng tinh vi, hiện đại hơn, chuyên nghiệp hơn. Nếu không muốn mình là nạn nhân thì hãy dành ra 5 phút đọc bài chia sẻ 4 thủ đoạn lừa bán nhà ở hình thành trong tương lai này nhé.

Những thủ đoạn lừa bán nhà hình thành trong tương lai ngày càng chuyên nghiệp.

Rủi ro là điều khách hàng nào cũng quan tâm khi mua hàng đặc biệt là việc mua nhà – một việc hệ trọng trong cuộc đời chính vì thế trong buổi tọa đàm với chủ đề “Nhà ở hình thành trong tương lai, làm gì để hạn chế rủi ro”  diễn ra đầu tháng 5 vừa qua, ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch hiệp hội bất động sản TP. HCM(HoREA) đã vạch ra 4 thủ đoạn lừa dối khách hàng của các doanh nghiệp đĩa ốc hiện nay, cụ thể như sau:

20170503114742-f7f6

Ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch hiệp hội bất động sản TP. HCM(HoREA)

Thứ nhất, thay đổi tên dự án.

Trên thực tế có rất nhiều dự án bị “delay” hoặc dính tai tiếng khiến cho việc giao dịch với khách hàng gặp nhiều trở ngại thậm chí là không thu hút được khách hàng nên nhiều doanh nghiệp đĩa ốc đã đổi tên dự án để xóa bỏ những tin tức xấu đó nhưng thực chất thì vẫn là “thay áo mới” thôi.

Thứ hai, thay đổi luôn tên dự án, tên chủ đầu tư.

Không ít chủ đầu tư vì tham lợi nhuận làm ăn bất chính, bị báo chí phản ánh hoặc chính khách hàng lên án nhưng vẫn muốn tồn tại và và phát triển trong ngành nên thủ đoạn họ nghĩ đến chính là đổi tên chủ đầu tư thậm chí đổi tên cả doanh nghiệp để “che mắt thiên hạ”.

Thứ ba, làm lại quy hoạch 1/500

Thủ đoạn này cũng được khá nhiều doanh nghiệp áp dụng, họ quy hoạch 1/500 tăng thêm những tiện ích không có thật để lừa dối khách hàng. Thậm chí có doanh nghiệp còn tự cho mình cái quyền thay đổi quy hoạch 1/500 mà không cần sự cho phép của cơ quan chức năng.

Cuối cùng, tăng giá so với cam kết giữa các bên với nhau.

Đây chính là thủ đoạn để thu tiền chênh lệch của khách hàng tốt nhất mà các doanh nghiệp áp dụng, ví dụ cho bạn dễ hiểu như sau: Chủ đầu tư giao bán 300 triệu đồng/nền nhưng đơn vị giao bán lên đến 400 – 600 triệu đồng/ nền, cuối cùng không hề giao hợp đồng mua bán cho khách hàng dẫn đến các tranh chấp không đáng có.

images

Trong buổi tọa đàm ông Châu cũng cho biết thêm hiện nay không ít khách hàng rơi vào trường hợp không nhận được nhà mặc dù đã đưa tiền cho chủ đầu tư nhưng chủ đầu tư bỏ trốn thậm chí còn có trường hợp một căn hộ được bán cho nhiều khách hàng,….quá bất cập, gây mất niềm tin cho khách hàng.

Chính vì thế chúng tôi mong rằng những chia sẻ trên đây giúp bạn loại bỏ được 4 thủ đoạn lừa bán nhà ở hình thành trong tương lai để bạn mua được những căn nhà đúng chất lượng, đúng tiền đầu tư.