Vì sao không nên sử dụng giường áp sát mặt đất???

Trong ngôi nhà của bạn thì phòng ngủ được coi là không gian quan trọng nhất đồng thời ảnh hưởng trực tiếp tới vượng khí của chủ nhân chính vì thế tất cả các yếu tố liên quan đến căn phòng này đều cần được chú trọng đặc biệt là chiếc giường nên nhiều người không khỏi thắc mắc về vấn đề giường ngủ áp sát mặt đất có tốt về mặt phong thủy không?

Giường ngủ chính là nơi bạn thả lỏng cơ thể, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi nên việc chọn một chiếc giường không hề đơn giản, hơn thế nữa theo phong thủy thì chiếc giường có ảnh hưởng không nhỏ đến vận khí của chủ nhân ví dụ như chiếc giường áp sát mặt đất sẽ không tốt.

cach-thiet-ke-anh-sang-cho-phong-ngu-am-cung-don-mua-dong-hinh-2

Không nên sử dụng giường sát mặt đất vì không khí khó lưu thông, dễ bị tích tụ.

Ngoài ra bạn cũng cần để ý đến kích thước của giường ngủ vì giường là vật dụng gắn liền với bạn theo thời gian dài. Một chiếc giường ngủ phù hợp sẽ mang lại sự thoải mái, tinh thần tốt nhất cho chủ nhân.Kiểu giường áp sát mặt đất được nhận định là không hợp phong thủy vì không thông thoáng, dễ tụ khí ẩm điều này khiến cho giấc ngủ của chủ nhân không ngon, ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí ảnh hưởng đến cả con đường tiền tài, địa vị chủ chủ nhân.

Theo đó, bạn nên chọn chiếc giường ngủ có kích thước phù hợp với nhân trắc học của mình. Tuyệt đối không sử dụng kiểu giường vừa hẹp vừa dài vì khí sẽ khó lưu thông. Mặt bằng của giường phải bằng phẳng không được nhấp nhô, giường phải chắc chắn để tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái. Chiều cao thông thường của giường nên bằng đầu gối của chủ nhân.

Về hình dáng, tốt nhất bạn nên sử dụng giường ngủ có hình chữ nhật hoặc hình vuông bởi theo phong thủy giường hình tròn được cho là không tốt ví nó mang hành kim có tính động không phù hợp với không gian cần yên tĩnh như phòng ngủ(trong phòng ngủ cũng nên hạn chế sử dụng đồ đạc hình tròn, ngay cả trần trang trí cũng nên tránh sử dụng họa tiết tròn hoặc các đường cong).

1phong-ngu-tre-con

Nên sử dụng giường cách mặt sàn khoảng 2.5cm.

Lưu ý thêm là trong gầm giường bạn nên để trống để dòng khí lưu thông dễ dàng, không nên lợi dụng gầm giường để đồ đạc lặt vặt làm cho gầm giường lộn xộn, bẩn thỉu, khí ẩm bị giữ lại ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ gia chủ.